热门标签

TRC20:Dấu hiệu Nga chuẩn bị sẵn sàng cho trận không chiến lớn ở Ukraine

时间:1个月前   阅读:5

ERC20-usdt/TRC20-usdt互换www.u2u.it)是最高效的ERC2换TRC20,TRC20换ERC20的平台.ERC2 USDT换TRC20 USDT,TRC20 USDT换ERC20 USDT链上匿名完成,手续费低。

,

Các máy bay ném bom tầm xa của Nga tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine tại sân bay Engels, vùng Saratov, Nga (Ảnh: Reuters).

Đánh giá này khiến các nước NATO đang thúc đẩy nhanh chóng mua sắm hệ thống phòng không cho Ukraine, các quan chức liên minh quân sự này tiết lộ.

Theo các quan chức NATO, Nga có thể đang lên kế hoạch mở các cuộc không kích quy mô lớn chưa từng có ở Ukraine với sức mạnh không quân lớn để phá vỡ thế bế tắc trên chiến trường.

Theo các nguồn tin tình báo của NATO, nhiều hình ảnh cho thấy Moscow đang tập trung các máy bay chiến đấu và trực thăng gần biên giới.

Các quan chức NATO cho biết, việc triển khai máy bay chiến đấu như thế này có nghĩa là điều quan trọng là Moscow đang tính toán phải đưa các hệ thống phòng không vào chiến trường Ukraine càng nhanh càng tốt vì Nga đã tăng cường tấn công đúng dịp kỷ niệm 1 năm mở chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phát biểu tại trụ sở của NATO ở Brussels, Bỉ, nơi các Bộ trưởng Quốc phòng của liên minh này đang nhóm họp, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cảnh báo, lực lượng phòng không của Ukraine vào lúc này là "không đủ và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Kiev vì mối đe dọa đang ở ngay trước mắt".

"Chúng tôi biết Nga có số máy bay đáng kể… và còn rất tiềm ẩn năng lực quốc phòng mạnh mẽ hơn nữa", ông Austin nói.

Vì vậy, ông chủ Lầu Năm Góc nhấn mạnh; "Chúng tôi muốn đảm bảo rằng họ có khả năng tự bảo vệ mình trong trường hợp Nga quyết định triển khai không quân quy mô của mình vào cuộc chiến".

Báo Financial Times mới đây cũng dẫn lời hai quan chức quốc phòng giấu tên khác cho biết, các báo cáo tình báo của NATO nói rằng, Nga đang "tập trung máy bay cánh cố định và cánh quay gần biên giới với Ukraine".

"Các lực lượng trên bộ của Nga đã gần cạn kiệt nên đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy họ sẽ biến cuộc xung đột ở Ukraine thành một cuộc không chiến", một quan chức nói và cảnh báo thêm: "Nếu Ukraine muốn sống sót, họ cần phải củng cố năng lực phòng không và có càng nhiều vũ khí đạn dược càng tốt".

Khi được hỏi liệu các đồng minh của Ukraine có thảo luận về vấn đề cung cấp máy bay chiến đấu để giúp Kiev chống lại Nga hay không, ông Austin nói: "Tôi không có bất kỳ thông báo nào về việc này để nói hôm nay".

Thời điểm quan trọng

Giới lãnh đạo quốc phòng phương Tây đã gặp nhau để thảo luận về cả về việc cung cấp vũ khí mới cho Kiev và duy trì các nguồn cung cấp hiện có, bao gồm cả đạn pháo dù cảnh báo việc sản xuất khó có thể theo kịp việc tiêu hao do chiến tranh.

Ukraine tiếp tục kêu gọi các nước cung cấp máy bay chiến đấu khi các quan chức quốc phòng cấp cao cho biết, cuộc xung đột hiện đang tiến đến giai đoạn quan trọng.

Khi được hỏi Kiev hiện đang tìm kiếm viện trợ quân sự nào, Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov đã cho xem hình ảnh một chiếc máy bay chiến đấu.

Bản thân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng liên tục kêu gọi mạnh mẽ viện trợ máy bay chiến đấu khi ông đến thăm London, Paris và Brussels vào tuần trước. Lời đề nghị của ông được đưa ra vài ngày sau khi các đồng minh phương Tây cam kết cung cấp xe tăng chiến đấu tân tiến cho Kiev.

Vấn đề về khả năng hỗ trợ máy bay chiến đấu đến Ukraine vẫn đang được thảo luận. 

Trong khi Mỹ đã kiên quyết bác bỏ Anh lại cho biết đang đánh giá việc này. Hôm 13/2, Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Kajsa Ollongren cũng cho biết "đang cân nhắc" việc cung cấp máy bay chiến đấu cho Kiev. Bà Ollongren cho biết, Kiev đã yêu cầu máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất mà Hà Lan hiện đang sở hữu.

"Chúng tôi phải bàn kỹ điều này với các đối tác, cũng như với Mỹ và chúng tôi phải suy nghĩ về tính khả thi của vấn đề này", bà nói thêm.

Chính phủ Slovakia cũng nói sẵn sàng thảo luận về việc gửi các máy bay chiến đấu MIG-29 của Liên Xô để giúp Kiev thay thế những tổn thất cho lực lượng không quân.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Đức, ông Vladimir Pistorius cho biết, việc quan trọng nhất vào lúc này là bàn về việc mua sắm đạn dược và hệ thống phòng không chứ không phải là thảo luận về cung cấp máy bay chiến đấu".

Bộ trưởng Pistorius nhấn mạnh, việc huấn luyện các phi công làm quen với máy bay chiến đấu mới và huấn luyện để lái chúng cũng mất vài tháng. 

Tấn công và phản công

Trong khi đó, Điện Kremlin cho rằng NATO đang tiếp tục thể hiện thái độ thù địch với Nga và can dự nhiều hơn vào cuộc chiến ở Ukraine.

"NATO là một tổ chức thù địch với chúng tôi và điều này chứng tỏ qua các động thái hàng ngày. Họ đang cố gắng hết sức chứng tỏ cho thấy họ đang tham gia vào cuộc xung đột ở Ukraine", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói.

Moscow cho rằng, việc các nước NATO cung cấp vũ khí cho Ukraine đang khiến cuộc xung đột càng kéo dài và leo thang căng thẳng hơn nữa.

Trên chiến trường, giao tranh vẫn diễn ra khốc liệt.

Các lực lượng của Nga đã gây sức ép ở phía đông Ukraine trong khi củng cố các tuyến phòng thủ ở phía nam. Cuộc chiến trong những tháng mùa đông này không quá khốc liệt trong toàn mặt trận nhưng cả hai bên dự kiến sẽ gia tăng các cuộc tấn công khi thời tiết tốt hơn.

Bộ trưởng Austin cho biết, Ukraine dự kiến sẽ tiến hành một cuộc tấn công chống lại Nga trong những tháng tới. "Ukraine muốn tạo động lực… Chúng tôi hy vọng sẽ thấy họ tiến hành một cuộc tấn công vào mùa xuân", ông nói.

Ông Austin cho biết thêm, Nga đang triển khai thêm binh lính mới vào chiến trường để chuẩn bị cho chiến dịch tấn công mới.

上一篇:a55555.net彩票网(www.a55555.net)_汤臣谈三年前重伤经历:感谢能重返总决赛舞台

下一篇:usdt公开api接口(www.trc20.vip):经典饮料变面包惊艳味蕾

网友评论